Chúng ta thường bắt gặp các thuật ngữ seo trên các trang mạng xã hội nào là chiến thuật seo, seo marketing hay seo google, vậy seo là gì vai trò của seo là gì? để giải đáp câu hỏi này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

1. Seo là gì?

SEO cũng được coi là một lĩnh vực trong việc tiếp thị, truyền thông và quảng bá sản phẩm của nhiều doanh nghiệp muốn tung ra thị trường, seo là một ngành nghề tiếp thị hay dành cho những người làm công việc tối ưu hóa thiết bị tìm kiếm, người đưa ra phương pháp tối ưu cho website nhằm mục đích thu hút được lượng người truy cập vào trang mạng của mình.

seo là gì

Seo là công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Thông qua SEO, các quản trị có thể đưa trang web của họ lên vị trí cao trong SERP (Search engine result page – trang kết quả tìm kiếm) với những từ khóa liên quan nhằm tăng lượt truy cập và tính cạnh tranh với đối thủ để thực hiện mục đích kích doanh cảu mình.

Seo là gì? SEO là một công việc riêng, một việc rất độc lập nhưng đôi khi là một trong những chiến lược maketing online quảng cáo của các quản trị. Nếu nhận thức được tầm quan trọng của SEO, người quản trị sẽ gặt hái được nhiều thành công, kiếm được nhiều nguồn khách hàng khổng lồ từ các công cụ tìm kiếm.

Chiến lược SEO cũng có thể được dùng để chỉ những người làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là những nhà tư vấn đưa ra những dự án tối ưu hóa cho các website của khách hàng.

Bản chất của SEO đó là 1 trong những chiến thuật quan trọng trong quy trình lập kế hoạch online Marketing vì hành vi của khách hàng hiện nay là luôn tra cứu thông tin trên Google trước khi quyết định mua sắm hay sử dụng dịch vụ…

Tóm lại: Seo là chiến lược vô cùng quan trọng của marketing online của các Doanh nghiệp mà CMO (Marketing Manager) hay công ty nhỏ là Giám đốc doanh nghiệp cần nghiên cứu chiến lược Search Engine Marketing làm sao với chi phí hợp lý có thể tiếp cận tốt nhất tới khách hàng mục tiêu trên Search Engine

2. Seo bao gồm những phần nào ?

Seo gồm 3 phần, Chiến lược seo, Chiến Thuật hay còn gọi là Kỹ thuật và Copywriting . Chiến lược SEO là quan trọng nhất và chỉ dành cho SEO Manager. Copywriting là khó nhất chỉ dành cho content copywriter. Kỹ thuật SEO là ngại nhất chỉ dành cho SEO GUY.

3. Vai trò của SEO với Doanh Nghiệp kinh doanh trên Internet

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, vai trò của seo quyết định tới cuộc chiến giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng.

seo là gì?

Seo là bàn đạp để các doanh nghiệp phát triển

Mọi người đang tìm kiếm hàng ngày và hẫu hết chỉ nhìn vào trang kết quả đầu tiên. Vì thế nếu như một khách hàng đang đi tìm sản phẩm của bạn, và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai, sẽ ít có khả năng khách hàng ghé thăm trang web của bạn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn phần nào thêm hiểu về seo là gì và vai trò của seo với kinh doanh nhé! Chúc các bạn thực hiện chiến lược seo thành công!