Ngày nay, ở bất cứ đâu ta cũng nghe đến thuật ngữ marketing hay tiếp thị trực tuyến… các bạn có hiểu marketing online là gì không? Marketing online là gì? Marketing online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ta có thể hiểu đơn giản marketing là tiếp thị trực tuyến, thông qua internet để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình.

marketing online

Ứng dụng lợi ích của marketing với cuộc sống hàng ngày

Một số lợi ích của Marketing Online như:

Rút ngắn khoảng cách: Vị trí địa lý không còn là một vấn đề quan trọng. Internet đã rút ngắn khoảng cách, các đối tác có thể gặp nhau qua không gian máy tính mà không cần biết đối tác ở gần hay ở xa. Điều này cho phép nhiều người mua và bán bỏ qua những khâu trung gian truyền thống. – Tiếp thị toàn cầu: Internet là một phương tiện hữu hiệu để các nhà hoạt động marketing tiếp cận với các thị trường khách hàng trên toàn thế giới. Điều mà các phương tiện marketing thông thường khác hầu như không thể. – Giảm thời gian: Thời gian không còn là một yếu tố quan trọng. Những người làm marketing trực tuyến có thể truy cập lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7. – Giảm chi phí: Chi phí sẽ không còn là gánh nặng. Chỉ với 1/10 chi phí thông thường, Marketing trực tuyến có thể đem lại hiệu quả gấp đôi.

Để hiểu cụ thể hơn về marketing online và những lợi ích của marketing online các bạn hãy cùng chúng tôi trả nghiệm tìm ra câu hỏi marketing online là gì qua bài học trên đây nhé.